જન્માષ્ટમીનો આનંદ: તહેવારની ઉજવણી માટે 6 પરંપરાગત વાનગીઓ..

0
  • જન્માષ્ટમી 2024: રિફ્રેશિંગ દહીંના પોહાથી લઈને લાલ મખમલના શ્રીખંડ સુધી, આ ઉત્સવની વાનગીઓ તમારી ઉજવણીમાં રાંધણ આનંદનો સ્પર્શ ઉમેરે છે, જે જન્માષ્ટમીને ખરેખર યાદગાર બનાવે છે.
  • જન્માષ્ટમી, ભગવાન કૃષ્ણના જન્મની ખુશીની ઉજવણી, ઉપવાસ, ભક્તિ અને વિશેષ વાનગીઓની તૈયારી દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે. મીઠાઈથી લઈને સ્વાદિષ્ટ સુધી, આ પરંપરાગત વાનગીઓ પ્રસંગને માન આપવા માટે સ્વાદોનું સંપૂર્ણ મિશ્રણ પ્રદાન કરે છે. તાજગી આપનારા દહીંના પોહાથી લઈને લાલ મખમલના શ્રીખંડ સુધી, આ ઉત્સવની વાનગીઓ તમારી ઉજવણીમાં રાંધણ આનંદનો સ્પર્શ ઉમેરે છે, જે જન્માષ્ટમીને ખરેખર યાદગાર બનાવે છે.

દેહી પોહા (ગોપાલકલા) રેસીપી બી શેફ અરુણ કુમાર, સોસા શેફ, ટી અશોક:

  • ¼ કપ પોહા
  • ½ કપ દહીં
  • 3 ચમચી ખાંડ
  • 1 લીલું મરચું, સમારેલ
  • 10 ગ્રામ કાકડી, સમારેલી
  • 10 ગ્રામ બંગાળ ગ્રામ, પલાળેલા
  • 1 ટીસ્પૂન એલચી પાવડર
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • ગાર્નિશ માટે દાડમના મોતી

પદ્ધતિ:

  • પોહાને વહેતા પાણીની નીચે ધોઈ લો અને તેને નરમ થવા દો.
  • એક બાઉલમાં, ખાંડ, મીઠું અને એલચી પાવડર સાથે દહીંને હલાવો.
  • પલાળેલા પોહા, કાકડી, મરચું અને બંગાળ ચણા ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરો.
  • રેફ્રિજરેટ કરો અને ઠંડુ કરીને, દાડમના મોતીથી સજાવીને સર્વ કરો.

હર્શેની સ્ટ્રોબેરી ફ્લેવર્ડ મિન્ટ શરબત :

  • 2-3 કપ બરફ
  • 1 કપ હર્શેની સ્ટ્રોબેરી ફ્લેવર્ડ સીરપ
  • 3 ચમચી તાજા નારંગીનો રસ
  • ⅛ tsp ગુલાબી હિમાલયન મીઠું
  • ગાર્નિશ માટે તાજો ફુદીનો

પદ્ધતિ:

  • બ્લેન્ડર માં સ્ટ્રોબેરી સીરપ રેડો.
  • બરફ, તાજા નારંગીનો રસ અને હિમાલયન મીઠું ઉમેરો.
  • સારી રીતે બ્લેન્ડ કરો, પછી મિશ્રણને હવાચુસ્ત પાત્રમાં 4-5 કલાક માટે સ્થિર કરો.
  • સ્કૂપ કરો અને તાજા ફુદીનાના ટુકડા સાથે સર્વ કરો.

બદામ હની શ્રીખંડ રેસીપી ડો. રિતિકા સમદ્દર, પ્રાદેશિક વડા, ડાયેટિક્સ એન્ડ ન્યુટ્રિશન, મેક્સ હેલ્થકેર દ્વારા :

  • 1½ કપ હંગ દહીં
  • 2 ચમચી દળેલી ખાંડ
  • 3 ચમચી બદામ (ટોસ્ટેડ અને વાટેલી)
  • 1 ચમચી મધ
  • ½ ટીસ્પૂન તજ પાવડર

પદ્ધતિ:

  • દહીંને પાઉડર ખાંડ સાથે બ્લેન્ડ કરો.
  • અડધા રસ્તે ભરીને, નાના ચશ્મામાં રેડવું.
  • ટોસ્ટેડ બદામ, મધ અને એક ચપટી તજ ઉમેરો. સ્તરોનું પુનરાવર્તન કરો.
  • ઠંડુ કરીને સર્વ કરો.

અનુપમ બેનર્જી,એક્ઝિક્યુટિવ શેફ,ક્લબ મહિન્દ્રા દ્વારા ખીર કદમની રેસીપી :

  • 400 ગ્રામ માવો
  • 300 ગ્રામ ખાંડ
  • 3 ગ્રામ એલચી પાવડર
  • 100 ગ્રામ મિલ્ક પાવડર
  • 10 ગ્રામ લોટ
  • 15 ગ્રામ ઘી
  • 5 ગ્રામ ગુલાબજળ
  • 45 ગ્રામ દૂધ
  • 5 ગ્રામ નારિયેળ પાવડર

પદ્ધતિ:

  • ખાંડને પાણીમાં ઓગાળી, ગુલાબજળ ઉમેરો અને 5-7 મિનિટ ઉકાળો.
  • એક બાઉલમાં મિલ્ક પાવડર, લોટ અને ઘી ભેગું કરો. ધીમે ધીમે દૂધ ઉમેરો અને નરમ કણક બાંધો.
  • કણકને નાના ભાગોમાં વહેંચો અને બોલમાં રોલ કરો. કદ બમણું થાય ત્યાં સુધી ચાસણીમાં પકાવો.
  • ખોયાનો ભૂકો કરી લો, તેમાં ખાંડ અને એલચી પાવડર મિક્સ કરો અને સ્મૂધ લોટ બાંધો.
  • ખોયાના નાના ભાગોને ચપટા કરો, પલાળેલા રસગુલ્લાને મધ્યમાં મૂકો અને બોલમાં ફેરવો.
  • ખીર કદમને નારિયેળના પાઉડરમાં પાથરી દો અને થોડા કલાકો માટે રેફ્રિજરેટ કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *